CÔNG TY VẠN TƯỜNG VỚI CÔNG TÁC CHÍNH SÁCH, ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

     Công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chính sách của Đảng và Nhà nước ta.Việc quan tâm chăm lo chính sách hậu phương quân đội đã góp phần tích cực ổn định tình hình chính trị - xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tăng cường sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang nhân dân.
     Quán triệt và nhận thức sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta nói chung và của Quân khu 5 nói riêng về công tác thương binh liệt sỹ và thấm nhuần đạo lý truyền thống cao quí của dân tộc “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây ”. Những năm qua, công tác chăm sóc người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Vạn Tường trở thành phong trào sâu rộng và đạt được những kếtquả tốt.
     Mặc dù điều kiện kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Vạn Tường đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, các gia đình có công với cách mạng, xem đây là một trong những nhiệm vụ trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.  
     Sáu tháng đầu năm 2014, từ nguồn ngân sách tự cân đối Công ty đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi các đồng chí thương binh, gia đình chính sách trao 34 phần quà trị giá 32 triệu đồng; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 24 hộ gia đình chính sách trị giá 24 triệu đồng; trợ cấp cho các đồng chí thương binh với số tiền 53,3 triệu đồng; xây tặng 01 nhà Mái ấm Công đoàn, trị giá 70 triệu đồng. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014) Công ty đã xây, tặng 04 nhà Tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí 280 triệu đồng. Hiện nay Công ty đang tiếp tục triển khai xây dựng 06 nhà tình nghĩa, dự kiến sẽ bàn giao vào dịp kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 2/9. Ngoài ra Công ty cũng đã trích trên 100 triệu đồng xây dựng công trình điện dân sinh tham gia xây dựng nông thôn mới tại thôn Điek-chè, xã Ngọc Tem, huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum.
     Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Công ty xác định, thực hiện tốt công tác chính sách “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” để cán bộ, CNVC, LĐQP trong Công ty cùng thể hiện trách nhiệm của mình nhằm ghi nhớ công lao to lớn của những người đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để chung tay cùng chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng chu đáo hơn, đó cũng là nghĩa cử như một nén hương lòng kính cẩn tri ân những người đã anh dũng hy sinh cho đất nước ngàn năm vững bền./.
* Một số hình ảnh hoạt động trong Lễ bàn giao nhà Tình nghĩa:

    Đại tá Trịnh Minh Phiếu, Tổng Giám đốc Công ty trao Quyết định tặng Nhà Tình nghĩa cho gia đình Bà
              Trần Thị Anh, tại thôn Mỹ Đức, xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định ngày 04/7/2014

  Đại tá Nguyễn Văn Ta, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty trao Quyết định tặng nhà Tình nghĩa cho Bà
       Nguyễn Thị Thơ, tại thôn Phú Bình, xã Quế Xuân II, huyÖn Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam ngày 18/7/2014

    Đại tá Lê Đình Phúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty (giữa) trong buổi  Lễ bàn giao nhà Tình nghĩa cho Bà
                   Đặng Thị Sâm, tại Xóm I, xã Nghị Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An ngày 11/7/2014

Thượng tá Nguyễn Vĩnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty trao Quyết định bàn giao nhà Tình Nghĩa cho ông
       Lê Dưỡng, tại thôn Trần Hà, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 22/7/2014
24-07-2014